Chuyên mục
TIN TỨC

Thành phố phía Đông thuộc TP HCM bao gồm quận nào ?

Khu Đông TP.HCM đang thu hút các nhà đầu tư mới
Việc Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh bật đèn xanh gần đây để thành lập trung tâm đổi mới sẽ mang lại sức sống cho cái gọi là Thung lũng Silicon ở Việt Nam về phía đông và thu hút đầu tư hơn nữa vào thị trường bất động sản của thành phố.
Thành phố phía Đông được đề xuất sẽ kết hợp các trung tâm nghiên cứu và phát triển, đào tạo nguồn nhân lực và ứng dụng khoa học và công nghệ.
Cơ sở của thành phố sáng tạo này là ý tưởng xây dựng khu công nghệ cao và phát triển đô thị thông minh tại TP.HCM, vùng kinh tế trọng điểm phía Nam cả nước và các vùng lân cận.
Nguyễn Thiện Nhân, bí thư Thành phố Hồ Chí Minh, cho biết sáng kiến này sẽ giúp nền kinh tế của toàn khu vực phục hồi trong thập kỷ tới và dự kiến sẽ đóng góp 30% GDP của Thành phố Hồ Chí Minh trong khi trở thành cốt lõi của nó. của Công nghiệp 4.0 tại Việt Nam và cài đặt trung tâm thành phố thông minh.
Theo kế hoạch do Sasaki-enCity đề xuất, trung tâm sáng tạo này sẽ bao gồm các Quận 2, Quận 9Quận Thủ Đức.

Thành phố phía Đông với nhiều lợi thế

Quận Thủ Đức đã tập trung đông đảo các viện, trung tâm nghiên cứu và 4 trường đại học lớn, với hơn 10.000 giảng viên, trong đó có hơn 1.000 giáo sư, tiến sĩ và 100.000 sinh viên.
Quận 2 là nơi tọa lạc của khu vực phát triển đô thị mới Thủ Thiêm – trung tâm kinh tế thứ hai của Thành phố Hồ Chí Minh, và sẽ sớm trở thành trung tâm tài chính quốc tế mới của thành phố và khu vực rộng lớn hơn.
Nhà phát triển Singapore Keppel Land cũng đang phát triển Thành phố Thể thao Sài Gòn tại quận, nơi sử dụng các giải pháp đô thị sáng tạo, bao gồm an ninh và di chuyển thông minh, và các giải pháp cơ sở hạ tầng môi trường.
Trong khi đó, Quận 9 tự hào có Khu Công nghệ cao Sài Gòn, khu công nghệ lớn thứ hai trên cả nước, có diện tích hơn 700 mẫu Anh và tương ứng với 35.000 công nhân. Công viên có tổng vốn đầu tư 6 tỷ USD, cũng là nơi đặt trụ sở của Intel Products Việt Nam, một trong những nhà đầu tư công nghệ cao của đất nước ở nước ngoài.
Gần đây, nơi đây đã trở thành trái tim của Thành phố phía Đông với một số dự án hạ tầng quy mô lớn, với hệ thống hiện hữu như đường cao tốc Hà Nội, TP.HCM – Long Thành – Dầu Giây, Metroline 1, Second Circuit và Mai Á Chí Thọ. Boulevard đang được xây dựng hoặc đang trong quá trình hoàn thiện.

Theo Ủy ban Nhân dân Thành phố Hồ Chí Minh

Trong 10 năm qua, khoảng 70% vốn đầu tư của toàn thành phố đã được chi về phía đông, với 216 dự án, và 350 tỷ đồng tương đương với tổng vốn đầu tư đã phải được sử dụng.
Bên cạnh đó, việc hình thành hệ thống giao thông kết nối khu vực với các tỉnh lân cận, bao gồm đường Vành đai 2, 3 và nhiều cây cầu khác nhau nhằm mang đến sự kết nối sâu rộng hơn.
Tại tỉnh Đồng Nai lân cận, đường cao tốc Thành phố Hồ Chí Minh – Long Thành – Dầu Giây hiện hữu cũng đã được đề xuất mở rộng thành hai làn đường. Đường cao tốc như vậy không chỉ giúp thông suốt giao thông của sân bay quốc tế Long Thành, mà còn giảm ùn tắc từ phía Tây đến trung tâm thành phố.
Ông Nguyễn Đình Trung, Chủ tịch Tập đoàn Hưng Thịnh, cho biết khu Đông Thành phố Hồ Chí Minh đã trở thành địa điểm vàng thu hút các nhà phát triển bất động sản để đáp ứng nhu cầu ngày càng tăng của người dân địa phương. “Cơ hội này dành cho tất cả mọi người, từ các nhà đầu tư trong nước và quốc tế đến những người dân địa phương khác,” ông Trung nói.
Giá bất động sản tại khu vực phía Đông Thành phố Hồ Chí Minh đã tăng trong những năm gần đây, đặc biệt là tại Quận 2 và Quận 9, nơi giá chỉ tăng gấp đôi trong hai năm qua.
Một số dự án khác trong khu vực này thu hút sự quan tâm của cả nhà đầu tư và người mua như dự án Senturia Central Point, nằm cạnh Khu công nghệ cao Sài Gòn ở quận 9, Vinhomes Grand Park, nơi giá liên tục tăng.
Ngoài ra, tại các khu vực lân cận phía Đông như Nhơn Trạch và Biên Hòa, giá đất đã tăng gấp đôi so với giá chào thầu cách đây hai năm, ở các khu vực trung tâm lên xấp xỉ 100 triệu đồng / m2 (4.300 USD).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *